Mật Rỉ (Molasses) là gì

Mật rỉ đường, rỉ mật đường, rỉ mật, rỉ đường… còn được gọi là mật rỉ là chất lỏng đặc sánh có màu nâu đến nâu đen, có mùi thơm mật mía. Trong tiếng Anh mật rỉ được gọi là molasses - xuất phát từ tiếng Bồ Đào Nha là melaço

Ngày đăng: 24-08-2021

1,551 lượt xem

Mật rỉ là một phụ phẩm của ngành sản xuất đường, là sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất đường mà từ đó đường không còn có thể kết tinh một cách kinh tế nữa bởi các công nghệ thông thường.

Sản lượng mật rỉ đường bằng khoảng 1/3 sản lượng đường sản xuất. Hay nói cách khác là: cứ khoảng 100 tấn mía cây đem vào sản xuất thì sẽ cho ra 10 tấn đường và 3-4 tấn mật rỉ.

Mật rỉ đường là gì

Mật rỉ (molasses)

Ngoài mật rỉ đường còn có mật sản suất từ củ cải đường. Mật củ cải đường chỉ có xirô, Mật củ cải đường chứa khoảng 50% tính theo trọng lượng khô, chủ yếu là đường sucrose, nhưng cũng có chứa một lượng đáng kể của glucose và fructose.

Mật củ cải đường không có biotin (B7); có nhiều chất không đường: kali, canxi, oxalate, và clorua. Các thành phần trên tồn tại trong mật đường củ cải là do trồng trọt và trong quá trình chế biến, các chất này làm khó chịu cho con người. Do đó nó được sử dụng chủ yếu như là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi (được gọi là "thức ăn mật củ cải đường") hoặc làm nguyên liệu lên men.

Có thể trích xuất đường từ mật củ cải đường thông qua một quá trình được gọi là desugarisation. Kỹ thuật này nhằm tách Sacharoze ra khỏi thành phần không đường. Kỹ thuật này được thực hiện những nơi giá cả được bảo trợ như ở Mỹ và một số nước Châu Âu.

Molasses.com.vn tổng hợp

+ Liên hệ  mua Mật rỉ đường (Molasses) tại TpHCM: 0902471618 (Ms. Ngọc); (028) 66.828.161

--------------------------------------------------------------------

Molasses - Mật Rỉ Đường

www.Molasses.com.vn

0902471618 (Ms. Ngọc)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha