Quy trình sản xuất Mật Rỉ Đường (Molasses)

Mật rỉ đường là một phụ phẩm của ngành sản xuất đường. Mật rỉ đường được làm từ mía cây hoặc từ đường thô.

Ngày đăng: 24-08-2021

1,871 lượt xem

2 Quy trình sản xuất Mật rỉ đường (Molasses)

quy trinh san xuat mat ri duong

Quy trình 1: Sản xuất từ mía cây

+ Mía cây được đem vào ép (chặt nhỏ, băm nhỏ… ép lấy nước mía)

+ Gia nhiệt (tạo ra nước chè)

+ Lắng, lọc bùn

+ Cô đặc (bằng gia nhiệt, bốc hơi)

+ Tẩy màu, lọc, trao đổi ion…

+ Kết tinh đường

+ Ly tâm. Ở công đoạn này sẽ cho ra mật rỉ

+ Sấy đường và đóng gói thành phẩm đường

san xuat  ri mat duong tu cay mia

Mật rỉ đường (Molasses) được sản xuất từ Mía cây

Quy trình 2: Sản xuất từ đường thô

+ Đường thô được đưa vào hòa tan bằng nước siêu nhiệt

+ Ly tâm. Ở công đoạn này sẽ sinh ra mật rữa, một số được hồi dung để kết tinh đường, một số sẽ cho ra mật rỉ

+ Lắng, lọc bùn

+ Cô đặc (bằng gia nhiệt, bốc hơi)

+ Tẩy màu, lọc, trao đổi ion…

+ Kết tinh đường

+ Ly tâm. Ở công đoạn này sẽ cho ra mật rỉ

+ Sấy đường và đóng gói thành phẩm đường

san xuat mat ri duong tu duong tho

Mật rỉ đường (Molasses) được sản xuất từ Đường thô

Sản lượng mật rỉ đường bằng khoảng 1/3 sản lượng đường sản xuất. Hay nói cách khác là: cứ khoảng 100 tấn mía cây đem vào sản xuất thì sẽ cho ra 10 tấn đường và 3 - 4 tấn mật rỉ.

Tổng hợp bởi Molasses.com.vn

+ Liên hệ  mua Mật rỉ đường (Molasses) tại TpHCM: 0902471618 (Ms. Ngọc); (028) 66.828.161

--------------------------------------------------------------------

Molasses - Mật Rỉ Đường

www.Molasses.com.vn

0902471618 (Ms. Ngọc)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha